Hạt chia chứa nhiều Omega 3, Omega 6 canxi và nhiều vitamin khoáng chất khác rất tốt cho sức khỏe lại dễ sử dụng chỉ cần thêm một thìa hạt chia vào nước uống mỗi ngày là đã bổ sung thêm lượng lớn dưỡng chất cho cơ thể rồi. Chính vì vậy, hạt chia đang được rất nhiều người ưa chuộng sử dụng. Nắm bắt được điều này đã có nhiều người dùng hạt chia của Trung Quốc hoặc các hạt chia kém chất lượng, chưa được kiểm định, hàng hết date để đóng giả thành hàng có tên tuổi bán ra thị trường.

Thương hiệu thường bị giả nhất hiện nay là hạt chia Organic Absolute của Eco Farm Australia. Sản phẩm hạt chia organic Absolute Úc là thương hiệu đã có tiếng và được ưa chuộng trên khắp Thế Giới trong đó có Việt Nam.

Đã có nhiều khách hàng tìm tới Lady Viet hỏi về sản phẩm hạt chia organic này và nhờ Lady Viet hướng dẫn cách phân biệt hàng thật giả thì hôm nay Lady Viet cũng xin chia sẻ một số nhận biết về hạt chia giả và thật để các bạn không bị mua lầm hàng nữa tránh ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lady Viet đã chụp hình ảnh của 3 sản phẩm trong đó có 2 sản phẩm là giả mà Lady Viet mua ở 2 nơi khác nhau và 1 sản phẩm hàng thật nhập khẩu trực tiếp từ nhà sản xuất. Hàng giả được làm giả ngày càng tinh vi nên sẽ giống hàng thật đến 80-90%, nếu không đặt cạnh nhau thì rất khó phân biệt được hàng nào là thật cái nào là giả. Nhưng dù như thế nào thì về bao bì của hàng thật từng chi tiết sẽ sắc nét hơn hàng giả và sẽ có những điểm đặc trưng mà bạn có thể nhận biết được nếu bạn đọc kĩ bài viết này.

MỘT SỐ NHẬN BIẾT HẠT CHIA GIẢ VÀ THẬT

Chữ Organic ở hàng giả 1 (Lady Viet tạm gọi là GIẢ 60% do họ làm giả giống đến 60%) nét chữ dầy hơn, giả 80% (tạm gọi là GIẢ 80% do họ làm giả giống đến 80%) giống y hàng thật.

Để ý chữ Organic sẽ thấy hàng giả 60% chữ G và chữ A sát nhau, hàng giả 80% thì làm giống hàng thật.

Các nét trên lá cây của hàng giả 60% in dính vào nhau và không sắc nét, hàng giả 80% thì nét nào ra nét đó nhưng lại nhạt màu, hàng thật thì sắc nét

Phần ngọn hoa ở hàng giả 60% giống với hàng thật, hàng giả 80% cách xa chữ S hơn hàng thật

Ở bảng dinh dưỡng hàng giả 60% sẽ có những chấm lưới nhưng nhạt, hàng giả 80% thì hoàn toàn không có còn hàng thật thì các chấm lưới rất đậm và dễ nhận biết.

Phần lá ở mặt sau sản phẩm hàng giả 60% và giả 80% sẽ không sắc nét bằng hàng thật mà in bị đậm màu và dính vào nhau.

Ở phần thông tin nhà sản xuất bạn để ý kiểu chữ sẽ thấy khác nhau, đặc biệt là số 6, 9

Hạn sử dụng kiểu chữ sẽ khác nhau: giả 60% và 80% kiểu chữ giống nhau.

Phần hàn miệng ở mép bao bì: với hàng giả 60% mép bao hàn chìm, giả 80% mép bao hàn nổi giống hàng thật.

Phần chữ trắng dưới ô hướng dẫn sử dụng mặt sau sản phẩm: kiểu chữ hàng giả 80% sẽ khác với hàng thật, hàng giả 60% thì gần giống y chang.

Và điều cuối cùng là về chất lượng, dù làm giả giống đến đâu thì hạt chia giả cũng lấy từ các loại cận date, hàng kém chất lượng như đã nói bên trên nên trong hạt chia sẽ lẫn tạp chất, các vụn cây nhỏ, bụi bẩn…. Do đó, cần kiểm tra hàng kĩ trước khi mua hàng.

Lady Viet hiện đang cung cấp hạt chia Úc Organic Absolute nhập khẩu 100% từ Úc có CO và chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy tờ đầy đủ. Quý Khách có thể kiểm tra hàng thoải mái trước khi quyết định mua hàng.

Hãy là người mua hàng thông minh và lựa chọn đúng đắn để bảo vệ an toàn cho sức khỏe của bạn và người thân.

Xem sản phẩm hạt chia Úc Organic Absolute tại lady Viet.

Cập nhật thay đổi bao bì sản phẩm tháng 11/2017
Date sản phẩm đã được in trực tiếp lên bao bì chứ không phải dán như trước

Sản phẩm được dán thêm QR code, khi quét code này sẽ dẫn đến website của hãng

CẬP NHẬT BÀO BÌ SẢN PHẨM HẠT CHIA ÚC CHÍNH HÃNG ABSOLUTE THÁNG 4/2018

Vì lý do hàng giả/ nhái đang tràn lan trên thị trường thì trên bao bì sản phẩm đã có 1 số thay đổi như sau:
1. Trên bao bì có dán tem chống hàng giả của Bộ Công An


2. Phía sau có dãn nhãn phụ Packed in Australia (nhãn này dễ làm giả nên chỉ là thông tin thêm)


3. Bảng Nutrition Information các nét chấm được làm nhạt hơn trước
4. Date mới nhất của sản phẩm là 25/06/2019

CẬP NHẬT MỚI NHẤT THÁNG 7/2018

Do tình trạng hàng giả hạt chia hãng Absolute quá nhiều trên thị trường nên từ tháng 7/2018 hãng Absolute có một số thay đổi về bao bì hạt chia loại gói 1Kg như sau:
1. Logo USDA – Chứng nhận hữu cơ của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ đã được in trực tiếp trên bao bì ở mặt trước và QR code mặt sau thay vì dán như trước đây

2. Thêm logo 5 sao: là tiêu chuẩn hữu cơ cao nhất của Úc đã được xét duyệt 

3. Logo hãng được in dưới đáy bao và chỉ nhìn thấy được khi chiếu tia cực tím vào

Kết hợp với tem chống hàng giả của Bộ Công An như đã thông báo từ trước

Mong quý khách lưu ý kĩ ít nhất các chi tiết trên khi mua sản phẩm nếu không mua tại Lady Viet để tránh việc mua trúng hàng giả/nhái kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khoẻ

Xem sản phẩm hạt chia Úc Organic Absolute tại lady Viet.