Sữa organic hay còn gọi là sữa hữu cơ đang được nhiều người quan tâm, tìm kiếm và lựa chọn. Tại sao lại như vậy?

Trong sữa organic có đầy đủ dinh dưỡng như trong sữa thông thường nhưng lại chứa hơn gấp nhiều lần và còn nhiều thành phần dinh dưỡng khá mà Viện Nghiên cứu Nông nghiệp Đan Mạch đã trình bày tại một trong những Hội nghị hàng năm của Hiệp hội Đất đai của Anh, và được coi là đột phá.

Nhiều Omega 3 hơn

Sữa organic có nhiều omega 3 hơn sữa không phải là organic. Tại sao omega 3 lại quan trọng? Omega 3 là một axit béo thiết yếu cho sự phát triển khỏe mạnh, ăn nhiều omega 3 bảo vệ bạn khỏe các bệnh khác nhau, giảm tỷ lệ mắc bệnh tim, viêm (các bệnh về da như chàm), ung thư, viêm khớp. Các nghiên cứu cho thấy việc ăn chế độ giàu axit béo omega 3 có thể làm giảm hoặc trì hoản sự uất hiện của chứng ALS (bệnh xơ cứng teo cơ một bên)

Nghiên cứu tiến hành tại Đại học Aberdeen cho thấy sữa hữu cơ có khoảng hơn 71% omega 3 so với sữa thông thường. Tại sao sữa hữu cơ có nhiều Omega 3 hơn sữa thông thường? Theo nghiên cứu của Tiến sĩ Richard Dewhurst và nhóm nghiên cứu của ông tại Viện Nghiên cứu về Cỏ và Môi trường, những con bò hữu cơ được chăn thả trên đồng cỏ được cho ăn với số lượng cỏ ba lá đỏ cao hơn bò thường. Hoa cỏ ba lá đỏ có chứa một lượng lớn Omega 3, chất này chuyển qua bò và sau đó là người thông qua sữa của nó. Hơn nữa, tỷ lệ omega 3 và omega 6 cao hơn trong sữa hữu cơ. Mặc dù đôi khi một lượng lớn omega 6 có thể xấu đi nhưng việc tiêu thụ nhiều dầu thực vật như dầu đậu nành và dầu hướng dương đã làm tăng lượng omega 6 trong cơ thể chúng ta. Do đó, tiêu thụ sữa hữu cơ là một phương tiện hiệu quả để kiểm soát sự cân bằng giữa Omega 3 và Omega 6 trong cơ thể, điều này là không thể thiếu cho sức khoẻ tim mạch và các bệnh tim mạch.

sua-organic-khac-gi-so-voi-sua-thong-thuong-ladyviet
sua-organic-khac-gi-so-voi-sua-thong-thuong-ladyviet

Nhiều CLA axit linoleic liên hợp hơn

Liên kết axid linoleic (CLA) làm tăng tỷ lệ trao đổi chất của cơ thể, miễn dịch với bệnh tật, và tăng trưởng cơ. Nó cũng giúp giảm cân, cholesterol và phản ứng dị ứng. Cơ thể con người không thể sản xuất ra chất này và hầu hết lượng CLA trong cơ thể sẽ được dung nạp thông qua sữa và các sản phẩm sữa mà chúng ta tiêu thụ.

Bò được chăn thả trên đồng cỏ tự nhiên tạo ra CLA trong sữa lên đến 500% so với bò được ăn thức ăn gia súc. Các nghiên cứu trên động vật cho thấy axit linoleic liên hợp (CLA) có trong điều trị ung thư.

Không có ô nhiễm hóa học

Sữa organic được lấy từ những chú bò organic (bò hữu cơ) chăn thả trên những đồng cỏ tự nhiên, không thuốc trừ sâu, không phân bón hóa học, không hooc môn tăng trưởng

Hơn thế nữa, trong dinh dưỡng của những chú bò sẽ không có thức ăn GMO (đột biến gen), ure, chất kháng sinh hoặc hooc mon sinh sản để tăng sản lượng.

sua-organic-khac-gi-so-voi-sua-thong-thuong-ladyviet
sua-organic-khac-gi-so-voi-sua-thong-thuong-ladyviet

Sử dụng sữa organic là bạn đã góp một phần bảo vệ môi trường trong lành. Thuốc trừ sâu trong chăn nuôi hiện đang quét sạch những loại côn trùng có lợi như bướm, chim… và ước tính có khoảng 672 triệu con chim bị ảnh hưởng bởi khố lượng lớn thuốc trừ sâu đang được sử dụng trên những trang trại nông nghiệp thông thường ở Hoa Kỳ

Sữa hữu cơ chứa chống oxy hoá như lutein và zeaxanthin cao gấp 2-3 lần so với sữa không hữu cơ. Lutein là cực kỳ quan trọng đối với sức khoẻ mắt và có hiệu quả trong việc ngăn ngừa nhiều bệnh về mắt như thoái hóa điểm mắt và đục thủy tinh thể.

Zeaxanthin cũng quan trọng đối với sức khoẻ mắt tốt. Nó bảo vệ mắt khỏi tia cực tím và tác động của các gốc tự do. Nó rất hữu ích trong việc ngăn ngừa đục thủy tinh thể, bệnh võng mạc tiểu đường, tăng nhãn áp và thoái hóa điểm vàng.

Lượng sữa có thể giúp giảm đau cho những người bị ung thư dạ dày. Nghiên cứu mới cho thấy một chế độ ăn uống giàu các sản phẩm sữa có thể kéo dài một chút cuộc sống của những người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư ruột kết.

Chứa nhiều Vitamin A và E cao hơn

Nghiên cứu của Viện Khoa học Nông nghiệp Đan Mạch và Đại học Newcastle đã chỉ ra rằng sữa hữu cơ có hàm lượng vitamin cao hơn như Vitamin A và Vitamin E so với sữa thông thường. Do bò hữu cơ ăn cỏ tươi và cỏ ba lá, sữa họ sản xuất có lượng Vitamin E cao hơn 50% và beta carotene 75%.

Lưu ý rằng sữa organic phải là sữa đã được kiểm tra nghiêm ngặt và chứng nhận của các tổ chức uy tín thế giới như: USDA – Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, EU Organic  Bio – Ủy ABn Liên Minh Châu Âu, Soil Association – Tổ chức chứng nhận hữu cơ của Anh…

Tại Lady Viet đang có sữa Organic Valley là sữa bán chạy số 1 tại Mỹ và sữa Organic Daioni thương hiệu sữa nổi tiếng tại Anh sẽ là sản phẩm sữa chất lượng cho gia đình bạn.

Xem chi tiết sản phẩm TẠI ĐÂY