[restabs alignment=”osc-tabs-left” responsive=”false” tabcolor=”#2398ff” tabheadcolor=”#ffffff” seltabcolor=”#e033c6″ seltabheadcolor=”#ffffff” tabhovercolor=”#239ebc”] [restab title=”Hướng dẫn” active=”active”]

Dầu oliu và mật ong là những sản phẩm rất tốt cho làm đẹp tóc và chăm sóc sức khỏe. Mật ong đã được sử dụng hàng thế kỉ nay như một sản phẩm làm đẹp trong những chế phẩm chăm sóc da và tóc, còn dầu oliu thì được dùng nhiều trong chế độ ăn uống và làm đẹp. Hãy tưởng tượng, à không cần tưởng tượng, ngay bây giờ LadyViet sẽ tiết lộ cho bạn cách kết hợp cả dầu oliu và mật ong trong một công thức rất dễ thực hiện và nhiều lợi ích để chăm sóc cho mái tóc của bạn.

Mời các bạn cùng theo dõi nào.

Lược sử về mật ong

Theo Hiệp hội Mật ong ghi nhận, mật ong và ong mật đã được biết đến về mặt giá trị từ hàng ngàn năm qua. Người Ai Cập dùng mật ong làm vật tế lễ cho các thần thánh và làm thành phần chế tạo chất bảo quản. Nuôi ong là hoạt động phổ biến của người Ai Cập, người Hi Lạp và La Mã. Cũng theo Hiệp hội Mật ong thì tài liệu ghi lại hoạt động nuôi giữ ong sớm nhất được tìm thấy trong đền thời mặt trời gần Cairo, thủ đô Ai Cập những 2.400 năm trước công nguyên. Nữ hoàng Cleopatra nỗi tiếng về sắc đẹp cũng tắm với sữa và mật ong trong khi Poppea, vợ của Nero, Hoàng đế La Mã, lại thích dùng sữa và mật ong để chăm sóc mặt.

Lợi ích của dầu oliu

Theo Olive Source, dầu oliu có tác dụng dưỡng tóc và trị gầu. Dầu oliu được hình thành từ những axit béo đơn chưa no có tác dụng chống ô xi hóa, chứa nhiều vitamin A, E giúp dưỡng ẩm và phục hồi cho tóc và làn da của bạn.

toc-dep-muot-ma-voi-dau-oliu-va-mat-ong

Lợi ích của mật ong

Mật ong là một chất giữ ẩm khiến nó trở thành sự lựa chọn đúng đắn cho chăm sóc tóc khô và hư tổn. Ngoài ra, theo nghiên cứu của Đại Học Amsterdam công bố hồi tháng ba năm 2010 trên Tạp chí Federation of American Societies for Experimental Biology thì mật ong còn có tính kháng khuẩn, hiệu quả trên nhiều loại vi khuẩn, do đó có thể dùng mật ong làm sữa rửa mặt rất tốt.toc-dep-muot-ma-voi-dau-oliu-va-mat-ong

Công thức

Sau đây là công thức chăm sóc tóc kết hợp hiệu quả của dầu oliu và mật ong do tổ chức National Honey Board đưa ra: Lấy ½ phần mật ong pha với ¼ phần dầu oliu. Nếu cần, có thể hâm nóng hỗn hợp trong lò vi sóng trong 15 giây. Dùng tay thoa từng ít một hỗn hợp lên trên tóc ướt, từ từ làm từ gốc cho tới ngọn. Dùng khăn tắm trùm tóc lại và để trong 30 phút. Sau đó tắm, rửa sạch và để khô tự nhiên.

toc-dep-voi-dau-oliu-va-mat-ong

Thông tin thêm về dầu oliu và mật ong

Dầu oliu có nhiều cấp độ khác nhau cũng như giá cả theo đó cũng khác nhau. Dầu oliu extra virgin là loại tốt nhất, ít qua xử lí nhất và lấy từ đợt dầu ép ra đầu tiên. Đây là loại được khuyến dùng trong thực phẩm và chăm sóc sắc đẹp. Dầu oliu extra virgin có tính chống ô xi hóa cao, nếm có vị đắng đắng và thơm. Tiếp sau đó là dầu oliu virgin và loại khác nữa là dầu oliu pure đã qua một số công đoạn lọc và chưng cất khác. Đứng cuối danh sách là dầu oliu extra light, là loại được lọc nhiều nhất và có vị nhẹ nhất. Tìm hiểu thêm nhiều công dụng khác từ dầu oliu qua bài viết Bí quyết làm đẹp từ dầu oliu

Mật ong cũng có nhiều cấp độ và nguồn khác nhau. Màu và vị là hai đặc điểm để phân biệt nguồn gốc mật hoa/hoa dùng làm ra mật ong. Thường người ta không xử lí qua mật ong và chúng có độ đậm màu vàng (màu hổ phách) khác nhau.

 Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, hãy chia sẻ những bí quyết làm đẹp của bạn bằng cách comment để Lady Viet cùng bạn đọc học hỏi thêm nhé.

[/restab] [restab title=”Tìm mua nguyên liệu ?”][tcp_list id=”toc_dep_muot_ma_voi_dau_oliu_va_mat_ong”][/restab][/restabs]

Giảm giá!