Lưu ý, dù các thực phẩm dưới đây có tác dụng tăng lượng sữa mẹ, tuy nhiên bạn nên tham khảo ý kiến các bác sĩ để có lựa chọn tốt nhất.

Một số loại rau quả như bầu là một trong những loại thực phẩm để tăng sữa mẹ. Những loại rau quả này vừa giúp bạn khỏe mạnh, vừa giúp thúc đẩy tiết sữa.

thuc-pham-giup-me-co-nhieu-sua-nuoi-con-traibau
Hãy sử dụng dầu ô liu hoặc dầu mè để nấu ăn. Chúng rất tốt cho bà mẹ cho con bú. Tuy nhiên hãy đảm bảo rằng bạn sử dụng hạn chế bơ.

thuc-pham-giup-me-co-nhieu-sua-nuoi-con-dau-oliu

Rau húng rất giàu Vitamin K và mang đến nhiêu lợi ích sức khỏe.

thuc-pham-giup-me-co-nhieu-sua-nuoi-con-sau-hung

Các bà mẹ đang cho con bú hãy sử dụng bột yến mạch vào buổi sáng. Theo một số chuyên gia tư vấn cho con bú, yến mạch có thể hỗ trợ bà mẹ cho 

thuc-pham-giup-me-co-nhieu-sua-nuoi-con-yen-mach
Có thể bạn chưa biết, tỏi cũng là một trong những loại thực phẩm tốt để tăng sữa mẹ. Hãy sử dụng tỏi kèm theo các món ăn nhưng với số lượng nhỏ.

thuc-pham-giup-me-co-nhieu-sua-nuoi-con-toi

Một số loại rau củ như củ cải củ dền, cà rốt và khoai lang đóng vai trò trong việc tăng nguồn sữa mẹ. Đừng quên ăn các loại rau củ, ít nhất là dùng món salad. Những loại rau này là loại thực phẩm tốt để tăng sữa mẹ tự nhiên. Rễ củ cải đường là tốt nhất trong số các loại rau củ.

thuc-pham-giup-me-co-nhieu-sua-nuoi-con-cu-den

Thì là là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho các bà mẹ đang cho con bú. Nó cũng thúc đẩy quá trình tiêu hóa và do đó, tốt cho sức khỏe của bạn. Cây thì là có thể ăn sống hoặc nấu chín, ví dụ, hấp, xào trong bơ và sau đó nấu trong một chút nước. Theo khuyến nghị các chuyên gia, rau thì là chỉ được sử dụng cho một vài tuần.

thuc-pham-giup-me-co-nhieu-sua-nuoi-con-thi-la
Các bà mẹ đang nuôi con cũng nên ăn hạt điều và hạt hạnh nhân nhưng với số lượng hạn chế. Nên chọn các loại hạt thô thay vì hạt đã rang để tận dụng được nguồn dưỡng chất một cách tốt nhất nhé.

thuc-pham-giup-me-co-nhieu-sua-nuoi-con-hat-dieu

Gừng cũng có ích với các mẹ đang cho con bú. Mẹ có thể thêm gừng vào bữa ăn hoặc uống trà gừng, ăn mứt gừng đều được.

thuc-pham-giup-me-co-nhieu-sua-nuoi-con-gung

Cuối cùng quan trọng không kém đó là nước. Hãy nhớ rằng sữa chứa 80% là nước!

thuc-pham-giup-me-co-nhieu-sua-nuoi-con-nuoc

 

Theo: nguoiduatin