Làm sạch là một bước quan trọng để bảo vệ làn da của bạn khỏi các tác nhân gây hại đến da, ngăn chặn sự phát triển của mụn, đây là việc bạn thực hiện hàng ngày và bạn nghĩ là đơn giản. Nhưng việc làm sạch da đúng cách không phải là điều mà ai cũng có thể biết hết được. Dưới đây là một số lời khuyên giúp bạn làm sạch da mặt đúng cách.

nhung-luy-y-khi-lam-sach-da-mat-1

1. Rửa mặt với nước ấm

Sử dụng nước ấm để rửa mặt sẽ làm dịu da hơn là rửa mặt bằng nước nóng hoặc nước lạnh, vì nhiệt độ khắc nghiệt sẽ làm khô da bạn.

2. Làm sạch vùng da ở cổ

Cổ là vùng dễ nhận thấy sự lão hóa hơn nhiều lần so với các vùng da khác trên cơ thể. Nhiều người chăm sóc da luôn bỏ qua vùng da quan trọng này. Vì vậy hãy làm sạch da cổ và chăm sóc vùng da ở cổ kĩ lưỡng, cẩn thận như là chăm sóc da mặt vậy.

nhung-luy-y-khi-lam-sach-da-mat

 

Chăm sóc vùng da ở cổ là bước quan trọng không nên bỏ qua

3. Chân tóc

Vùng da gần chân tóc cũng là nơi nhiều bạn bỏ qua việc làm sạch khi rửa mặt, và đó chính là nguyên nhân dẫn đến mụn.

4. Massage mặt

Lúc rửa mặt bạn nên dùng các ngón tay massage kết hợp với sữa rửa mặt (hoặc các loại nước rửa mặt thiên nhiên như yến mạch nguyên chất) theo chuyển động tròn từ trong ra ngoài về hướng chân tóc. Bước này sẽ kích thích hệ bạch huyến, áp dụng chuyển động này cho cả vùng mắt sẽ làm sạch lớp make up nhanh hơn.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, hãy chia sẻ những bí quyết làm đẹp của bạn bằng cách comment để Lady Viet cùng bạn đọc học hỏi thêm nhé.