Dinh dưỡng cần thiết để xây dựng cơ bắp cho người tập thể hình đó chính là protein. Trong khi protein chắc chắn là quan trọng nhất, carbohydrates và chất béo cũng đóng một vai trò trong quá trình xây dựng cơ bắp. Trong thực tế, trừ khi bạn đang giảm cân, bạn cắt giảm một lượng calo của bạn nên đến từ carbs. Carbohydrates là nguồn năng lượng chính của cơ thể. Carbohydrate tốt nhất là carbohydrate phức tạp mà có rất nhiều chất xơ và cháy rất chậm trong cơ thể của bạn. Một trong những nguồn đáp ứng đủ nhu cầu đó là yến mạch. Yến mạch là một nguồn năng lượng lớn và là một carb phức tạp cần thiết để xây dựng cơ bắp khỏe mạnh trong thời gian luyện tập.

Giá trị dinh dưỡng của yến mạch

1 chén yến mạch khô chứa đến 307 calo, 5 gam chất béo, 11 gam protein và 56 gam carbohydrate. Nếu bạn đo lường bột yến mạch nấu chín nó làm tăng gấp đôi về khối lượng do đó, một chén bột yến mạch nấu chín có khoảng 166 calo, 32 carbs và 6 gram protein ( 1 chén yến mạch nấu chín = 1/2 chén yến mạch khô). Vì vậy, điều này chắc chắn yến mạch là một loại thực phẩm bạn cần để đo ra nếu bạn đang hạn chế lượng calo của bạn.

Là nguồn cung cấp Protein tốt

Như đã đề cập trước đó, yến mạch có 11 gram protein cho mỗi cốc (khô). Đây được xem là nguồn bổ sung thêm của protein. Tất cả các loại thực phẩm tôi đã viết về protein hoàn chỉnh vì vậy tôi đã không đi vào quá nhiều, nhưng hầu hết các nguồn protein đến từ động vật là protein không đầy đủ và phải được kết hợp với các nguồn thực phẩm khác đến từ thực vật để thực hiện một cách đầy đủ các amino axit. Các axit amin trong bột yến mạch là hạn chế (cũng như các loại ngũ cốc khác và ngũ cốc) nhất là Lysine. Để hoàn thành các axit amin cho xây dựng cơ bắp, Lysine phải được lấy từ các nguồn khác. Nguồn tốt của Lysine là các protein động vật cũng như các loại đậu và đậu lăng. Ngoài ra bạn có thể kết hợp thêm Whey protein để bổ sung nguồn protein hấp thụ nhanh và giàu các Axitamin.

Yến mạch – Dinh dưỡng xây dựng cơ bắp

Ngoài việc có carbs phức tạp tốt và protein, bột yến mạch có chứa chất dinh dưỡng mà cơ thể sử dụng để xây dựng cơ bắp. Một chén yến mạch khô chứa 3,4 mg sắt và 0,9 mg niacin (vitamin B3.) Sắt giúp vận chuyển oxy vào máu và vào các cơ bắp và các vitamin B để chuyển đổi carbohydrate thành năng lượng và sử dụng hợp protein.

Nguồn chất xơ dồi dào

Yến mạch là một nguồn chất xơ hòa tan và không hòa tan. Tuy không phải liên quan trực tiếp đến việc xây dựng cơ bắp cho người tập thể hình. nhưng điều này rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Chất xơ hòa tan đã được chứng minh là làm giảm cholesterol xấu LDL (cholesterol xấu) mà không làm giảm HDL cholesterol (cholesterol tốt). Nó làm điều này bằng cách hình thành một gel dính trong đường tiêu hóa của bạn mà lấy cholesterol trong cơ thể của bạn.

Vitamin và khoáng chất.

Yến mạch cũng là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất như thiamin, folic axit biotin và vitamin E. Những tất cả đều có một tác động tích cực lên hệ miễn dịch và có thể tăng tốc phản ứng cơ thể của bạn bị nhiễm trùng và có thể giúp cho cơ thể lành nhanh khỏi bệnh. Đây là chi tiết của một lợi ích gián tiếp để xây dựng cơ bắp vì nó thực sự giúp bạn tăng tốc hồi phục và mau chóng khỏi bệnh.