Thực dưỡng số 7 theo phương pháp Ohsawa là mức độ thực dưỡng khó nhất, đòi hỏi người thực dưỡng phải có lòng tin và kiên trì cao, nhưng phương pháp này cũng đem lại hiệu quả phòng ngừa bệnh tật tốt nhất, do vậy mà rất nhiều người đã áp dụng phương pháp thực dưỡng số 7 này. Vậy làm thế nào để thực hiện phương pháp thực dưỡng số 7 hiệu quả mà đơn giản để cơ thể thích ứng dễ dàng.

Thực dưỡng số 7 có nghĩa là bạn chỉ sử dụng 100% nguồn thức ăn là từ ngũ cốc để nạp vào cơ thể.

Bạn có thể xem thêm các cách ăn thực dưỡng khác trong bài 10 cách ăn thực dưỡng theo phương pháp Ohsawa

Cách ăn theo phương pháp thực dưỡng số 7 hiệu quả

Thông thường, áp dụng thực dưỡng số 7 theo phương pháp Ohsawa sẽ làm cho cơ thể thay đổi đột ngột nguồn thức ăn, áp dụng cho cuộc sống theo một khuôn khổ mới và gian nan hơn. Nếu chúng ta ăn 100% gạo lứt và muối mè (như kiểu ăn thực dưỡng xưa) ở những ngày đầu tiên áp dụng phương pháp số 7 thì tâm lý sẽ sợ chán nãn và từ bỏ sớm.

Cho nên nếu muốn có bước đầu thuận lợi và ăn thực dưỡng số 7 được lâu dài thì ngoài gạo lứt muối mè ra, các bạn có thể kết hợp xen kẻ với các loại ngũ cốc khác miễn sao các loại thực phẩm này vẫn nằm trong phạm vi cốc loại là được. Điều này góp phần làm cho bữa ăn của chúng ta bớt nhàm chán, trở nên phong phú hơn, tạo thêm sự lạ miệng khi ăn.

 

Ngũ cốc ở đây gồm có : lúa mì, gạo lứt, yến mạch, diêm mạch, lúa mạch, kiều mạch, hắc mạch, đại mạch, kê, bobo,….

Lưu ý, khi áp dụng thực dưỡng số 7 nói riêng và các mức độ thực dưỡng khác nói chung, chúng ta cần ăn ít và nhai nhiều, nhai kỹ cho đến khi nào chúng ta cảm thấy thức ăn trong miệng nhuyễn như hồ và cảm nhận được vị ngọt tự nhiên trong thức ăn thì hãy nuốt. Chúng ta nên nhai tối thiểu 30 lần trở nên, nhai càng nhiều lần càng tốt nhé!

Nếu áp dụng thực dưỡng số 7 được lâu bền, bạn sẽ cảm nhận được những kỳ diệu trong cuộc sống. Cuộc sống trở nên vui khỏe hơn, tâm tư an bình và đẩy lùi được những mầm bệnh nguy hiểm trong cơ thể!

Dưới đây là các sản phẩm thực dưỡng phù hợp