Loại da của bạn có thể thay đổi theo thời gian, bây giờ bạn thuộc da khô nhưng sau này da bạn lại trở thành da dầu thì không phải ngạc nhiêu đâu chỉ là bạn chăm sóc da chưa đúng cách thôi, bởi vì loại da của bạn như thế nào ngoài yếu tố nội tiết tố bên trong thì còn da nhiều tác nhân bên ngoài như: thường sử dụng các chất kích thích (thuốc lá, cồn..), sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da chưa hợp lý, tiếp xúc nhiều với ánh nắng, bụi bẩn….

Vì vậy, hãy nắm rõ chính xác loại da của bạn để có chế độ dinh dưỡng và chăm sóc da phù hợp. Bây giờ thì  Lady Viet hướng dẫn bạn nhận biết loại da của mình nhé

– DA NHỜN: Là loại da dễ bị nổi mụn nhất

Da nhờn là loại da bị bóng dầu khắp mặt, da dầy, lỗ chân lông to do chất bã bị ứ lại trong nang lông, khi mất nước, lỗ chân lông càng nở to hơn, cho đó chất bụi bẩn dễ bít kín, gây mụn. Vùng chữ T (là vùng mũi và trán) đặc biệt dầu và nhờn rất nhiều do tuyến bã nhờn hoạt động rất mạnh.

200014020-001

Xem bài cách chăm sóc riêng dành cho da dầu

– DA NHẠY CẢM:

Làn da nhạy cảm thường mỏng. mềm mại với lỗ chân lông nhỏ. Da dễ bị đỏ, thường xuyên dị ứng với các tác động của môi trường xung quanh, da nhạy cảm thường nên hạn chế sử dụng các mỹ phẩm làm đẹp từ hóa chất và hãy sử dụng những sản phẩm từ thiên nhiên.

cach-nhan-biet-loai-da-ladyviet

– DA KHÔ:

Các tuyến bã kém hoạt động, tiết ít chất bã, da mất độ ẩm nên lúc nào cũng khô mốc cằn cỗi. Khi trời lạnh, da càng khô hơn và hay tróc vảy. Vào mùa hè ,đặc biệt khi tiếp xúc ánh nắng 1 thời gian sẽ làm cho da bị mất nước .Do đó da khô thường hay bị cháy nắng hoặc rám nắng do thiếu độ ẩm. Nhìn bằng mắt thì da khô sần sùi, khô ráp, có nhiều vết nứt nhỏ.

cach-nhan-biet-loai-da-ladyviet-2

Xem bài cách chăm sóc riêng dành cho da khô

– DA HỖN HỢP:

Đây là loại da có lỗ chân lông trung bình, bề mặt da mịn màng, sự lưu thông trên da tốt, màu da khoẻ mạnh nhưng có thể bị khô ở hai bên má và bị nhờn ở vùng chữ T (là vùng mũi và trán). Loại da này hơi phức tạp khi làm đẹp vì mỗi vùng da cần có chế độ chăm sóc phù hợp.

cach-nhan-biet-loai-da-ladyviet-3

Xem bài mặt nạ tuyệt vời chăm sóc da hỗn hợp

– DA THƯỜNG:

Da bình thường đặc trưng bởi một sắc tố và lỗ chân lông nhỏ và khả năng tiết bã nhờn cân bằng. Nó không có nhiều dầu hoặc không có các khu vực quá khô ráo, không quá hoàn hảo nhưng cũng không có quá nhiều nếp nhăn. Đây là loại da quá lí tưởng ,ko phải chăm sóc lo lắng nhiều như các loại da khác, nhưng lại ít người sở hữu được làn da này. Dù vậy da thường vẫn cần một chế độ dinh dưỡng cho da hợp lý để da không bị biến đổi theo thời gian.

7(2)