[restabs alignment=”osc-tabs-left” responsive=”false” tabcolor=”#2398ff” tabheadcolor=”#ffffff” seltabcolor=”#e033c6″ seltabheadcolor=”#ffffff” tabhovercolor=”#239ebc”] [restab title=”Hướng dẫn” active=”active”]

Dầu dừa từ lâu đã được xem là loại thần dược trong việc làm đẹp. Dầu dừa có nhiều công dụng, đáng chú ý là công dụng làm đẹp tóc (giúp tóc bóng mượt, chắc khoẻ, giảm chẻ ngọn, giảm gàu) và làm đẹp da (giúp da mềm mịn, làm trắng da, trị da/móng nứt nẻ). Tuy nhiên, giữa một rừng các nhà cung cấp dầu dừa hiện nay, các bạn hẳn sẽ rất phân vân trong việc chọn sản phẩm dầu dừa của nhà cung cấp nào. Trong bài viết này, Lady Viet xin chia sẻ đến các bạn những kinh nghiệm hay để phân biệt dầu dừa nguyên chất tinh khiết.

    Đầu tiên, các bạn hãy tìm hiểu về dầu dừa nhé. Dầu dừa là loại dầu béo màu vàng nhạt (hoặc trắng) có mùi dừa thơm nhẹ nhàng. Dầu dừa có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Do vậy, ở nhiệt độ phòng, tức khoảng 26-32 độ C, dầu dừa sẽ ở dạng lỏng vì nó đã vượt ngưỡng nóng chảy.

   Điều thú vị là, với ngưỡng nóng chảy thấp như vậy, nên để biết dầu dừa có nguyên chất hay không, chỉ cần cho chai dầu dừa vào chỗ có nhiệt độ dưới 25 độ C, chẳng hạn tủ lạnh, thì dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại.

   Bây giờ, bạn hãy cùng thí nghiệm nhé, bỏ chai dầu dừa của bạn vào ngăn mát tủ lạnh, chờ khoảng 1-2 tiếng và lấy ra xem. Nếu chai dầu dừa đông đặc lại thì xin chúc mừng bạn, bạn đã có được loại dầu dừa nguyên chất!

   Nếu chai dầu dừa của bạn không đông đặc, hoặc đông đặc một phần, phần còn lại cho dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông lại thì bạn có cơ sở để nghi ngờ độ tinh khiết của loại dầu dừa mà bạn đã mua đấy.

 

Dau-dua-nguyen-chat

Sản phẩm dầu dừa của Lady Viet lúc chưa bỏ vào tủ lạnh có màu trắng trong

 

Sau khi lấy ra từ ngăn mát tủ lạnh đã chuyển sang màu trắng đục

 

Đông đặc hoàn toàn

 

Lưu ý là, bạn không nên dùng ngăn đá để thử nhé, vì với nhiệt độ rất lạnh của ngăn đá thì dù có nước gì  cũng đông lại đấy!

–   Nguyên lý của việc thí nghiệm này đó là, nhiệt độ đông đặc của dầu dừa là dưới 25 độ C, trong khi nhiệt độ đông đặc của nước và một số chất lỏng khác là dưới 0 độ C. Do đó nếu để dầu dừa ở nhiệt độ từ 1 đến 24 độ C thì sẽ chỉ có dầu dừa đông đặc mà thôi, những chất khác vẫn giữ nguyên ở dạng lỏng!

–   Một số người bán dầu dừa khẳng định rằng dầu dừa nguyên chất phải có màu vàng đậm, còn màu trắng hoặc vàng nhạt là không phải nguyên chất. Điều này là không đúng, bởi vì với phương pháp nấu dầu dừa thủ công, màu sắc của dầu dừa phụ thuộc vào nhiệt độ nấu và loại dừa được chọn, còn màu trắng là được ép theo công nghệ ép lạnh trực tiếp từ cơm dừa không dùng nhiệt nên màu của dầu dừa không bị thay đổi.

–   Một số người khác thì khẳng định là dầu dừa phải có mùi thơm như kẹo dừa. Tuy nhiên mùi kẹo dừa béo ngậy là do nó được làm từ dừa + vanilla + các nguyên liệu khác, do đó mùi dầu dừa nguyên chất không thơm nhiều như vậy, nó chỉ thơm dịu như dừa tươi hoặc dừa khô mà thôi.

–   Một cách để kiểm chứng dầu kém chất lượng, hoặc dầu đã trở mùi nữa là ở cảm giác bạn có ở trong họng. Nếu dầu kém chất lượng, bạn sẽ có cảm giác hơi nóng hoặc hơi ngứa trong cuống họng, như muốn nghèn nghẹn ở cổ. Cảm giác này dễ nhận ra khi chúng ta ăn dầu không, chứ không phải lúc ăn chung với thức ăn. Loại dầu tốt thì không để lại cảm giác này.

Vì dầu dừa khó uống nên nếu bạn muốn thử thì chỉ dùng 1 muỗng cafe để thử, không nên uống 1 lần quá nhiều sẽ có cảm giác nhợn nhợn và bạn nghĩ dầu dừa đó là không nguyên chất thì không đúng nhé

Dầu dừa Life coco do Lady Viet phân phối là dầu dừa nguyên chất tinh khiết được chiết theo công nghệ ép ly tâm từ trái dừa còn tươi mới hái, tinh lọc dầu từ cơm dừa (phần lõi trắng), tuyệt đối không dùng hóa chất. Dầu dừa tinh khiết có mùi dịu dịu của dừa, trong suốt, không màu, bảo đảm chất dinh dưỡng còn nguyên vẹn .

Công dụng: dùng chăm sóc sức khỏe, làm đẹp da giúp da mịn màng hồng hào, đẹp tóc (trị gàu, giảm rụng tóc, nuôi dưỡng tóc chắc khỏe, tóc mau mọc và mọc dài nhanh hơn, mềm mượt), dưỡng dài mi, ngăn ngừa và giảm vết rạn da rất tốt….

Cám ơn các bạn đã quan tâm và ủng hộ các sản phẩm làm đẹp từ thiên nhiên của Lady Viet, mong là những thông tin trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn dầu dừa nguyên chất hoặc nhà cung cấp sản phẩm uy tín chất lượng.

[/restab] [restab title=”Tìm mua nguyên liệu ?”][tcp_list id=”cach_nhan_biet_dau_dua_nguyen_chat”][/restab][/restabs]