Ngày càng có nhiều mỹ phẩm trắng da được ra đời, cho thấy mong muốn sở hữu làn da trắng sáng của chị em ngày càng cao. Nắm được điều này nhiều nhà mỹ phẩm đã cố thêm những chất làm trắng da nhanh chóng để làm hài lòng các thương đế. Nhưng những chất làm trắng hóa học có khả năng ảnh hưởng cho da về sau mà không ai có thể kiểm soát được. Để chắc chắn rằng da bạn được trắng sáng nhưng vẫn khỏe mạnh thì lời khuyện cho bạn chính là “sử dụng các phương pháp làm đẹp thiên nhiên”.

Cải thiện làn da của bạn với các nguyên liệu đến từ tự nhiên không mang đến hiệu quả tức thì nhưng sẽ bền lâu và an toàn. Ngoài ra bạn có thể tiết kiệm khá nhiều chi phí cho việc làm đẹp.

Dưới đây sẽ là 3 ý tưởng làm đẹp đơn giản bạn có thể thực hiện tại nhà giúp da trắng lên từng ngày.

1. Sữa chua và vỏ cam khô

Khi mua cam để ăn hoặc vắt nước uống đừng bỏ phí phần vỏ. Hãy phơi khô vỏ cam đến khi phần nước trong vỏ cam bốc hơi hết . Xay vỏ cam thành dạng bột. Kết hợp 1 muỗng bột cam với 1 muỗng sữa chua không đường. Áp dụng mặt nạ này trên khuôn mặt đã được rửa sạch trong 15 – 20 phút, sau đó làm sạch da với nước.

lam-trang-da-tai-nha-voi-sua-chua-va-vo-cam

Mặt nạ này sẽ giúp da bạn trắng sáng và khắc phục nhược điểm rất tốt. Ngoài ra còn giúp bạn loại bỏ mụn đầu đen nếu bạn massage hỗn hợp  lên vùng da mụn theo chuyển động tròn.

Áp dụng mặt nạ 2 lần/ tuần.

2. Cà chua, sữa chua và bột yến mạch cho làn da tươi sáng

Cho  1 muỗng nước ép cà chua với 1 muỗng sữa chua không đường vào 2 muỗng bột yến mạch. Đắp mặt nạ trên khuôn mặt đã được làm sạch trong 15 – 20 phút sau đó rửa lại với nước ấm.

lam-trang-da-tai-nha-voi-bot-yen-mach

Sữa chua có tác dụng tẩy trắng nhe, giúp loại bỏ các vết bẩn và da ẩm mịn, dẻo dai.

Bột yến mạch có tác dụng tẩy tế bào chết tự nhiên nhẹ nhàng và làm sáng da.

Nước ép cà chua tự nhiên là một chất làm se da rất tốt.

Trong khi rửa mặt sau khi đắp mặt nạ, bạn có thể chà xát nhẹ nhàng để bột yến mạch loại bỏ tế bào chết và làm sạch sâu làn da. Mặt nạ này cũng có tác dụng tuyệt vời khắc phục làn da bị cháy nắng.

3. Sữa, nước chanh và mật ong nguyên chất

Sử dụng 1 muỗng cà phê sữa bột với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh và mật ong. Áp dụng lên khuôn mặt bạn trọng 15 phút, sau đó rửa lại với nước ấm.

lam-trang-da-tai-nha-voi-mat-ong-va-chanh

Mặt nạ này ngoài tác dụng làm sáng da nhanh chóng còn giúp diệt khuẩn trên da ngăn ngừa và trị mụn hiệu quả.

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thông tin bài viết hữu ích hoặc comment ý kiến của bạn về bài viết nhé.