Hướng dẫn nhanh 10 giải pháp đơn giản giúp bạn cải thiện hầu hết các vấn đề thường gặp trong làm đẹp .

Vấn đề 1: Mụn đầu đen

Biện pháp khắc phục: Bột quế

Sử dụng bột quế để xóa sạch mụn đầu đen bằng cách trộn với mật ong theo tỉ lệ 1:3 (1 thìa bột quế, 3 thìa mật ong). Áp dụng hỗn hợp cho vùng da có mụn trong 20 phút, sau đó rửa sạch.

mat-na-tri-mun-voi-mat-ong-va-que

Thực hiện mỗi ngày đến khi tiêu diệt hết mụn.

Vấn đề 2: Tóc rối.

Biện pháp khắc phục: Dầu Vitamin E, dầu dừa

Để tóc tóc vào nếp một cách dễ dàng hãy cho một lượng nhỏ dầu vitamin E hoặc dầu dừa vào lòng bàn tay, xoa đều tay và vuốt nhẹ nhàng lên tóc (bạn nên nhớ chỉ một lượng nhỏ thôi nhé, nếu bạn dùng quá nhiều sẽ khiến tóc bết dính), tóc bạn sẽ mềm mại và sáng bóng ngay lập tức.

dau-dua-khac-phuc-toc-roi

Vấn đề 3: Răng vàng

Biện pháp khắc phục: Dâu tây

Sử dụng dâu tây là phương pháp làm trắng răng tự nhiên tốt nhất.

Nghiền 1 quả dâu tây, trộn đều với bột baking soda, nhúng bàn chải đánh răng vào hỗn hợp và đánh răng, để lưu lại vài phút và làm sạch kỹ lưỡng. Răng bạn sẽ sáng lên trông thấy ngay sau lần chải đầu tiên đấy.

3-cach-lam-trang-rang-voi-nguyen-lieu-thien-nhien-2

Xem thêm bài viết 3 cách làm trắng răng bằng nguyên liệu tự nhiên.

Vấn đề 4: Cháy nắng

Biện pháp khắc phục: Sữa tươi

Hãy sử dụng sữa lạnh để điều trị những vết bỏng do ánh nắng bằng cách: nhúng một miếng vải sạch vào trong bát sữa lanh và áp miếng vải lên vùng da bị cháy nắng trong vài phút. Phương pháp này giúp da được dịu lại, vùng da bị cháy nắng sẽ nhanh chóng phục hồi.

sua-tuoi-bien-phap-dieu-tri-da-chay-nang

Vấn đề 5: Phát bạn hoặc bỏng do dao cạo

Biện pháp khắc phục: Nha đam (lô hội)

Sử dụng gel lô hội ướp lạnh để đều trị những vết đỏ hoặc những vết bỏng rát do sự va chạm giữa lưỡi dao với da trong quá trình cạo lông. Các đặc tính có trong nha đam sẽ làm dịu da tức thì.

khac-phuc-bong-do-cao-long

Những nguyên liệu bạn sẽ tìm thấy tại Ladyviet.com

Tiếp tục xem 10 biện pháp khắc phục nhanh vấn đề thường gặp trong làm đẹp (Phần 2) để biết cách: làm sáng móng tay, trị gau, trị da khô, trị mụn.

Hãy chia sẻ bài viết nếu bạn thấy thông tin bài viết hữu ích hoặc đóng góp ý kiến của bạn về bài viết ở phần bình luận bên dưới nhé.