Luôn đề cao sức khỏe lên hàng đầu nên thực đơn  dinh dưỡng của cầu thủ bóng bầu dục Tom Brady và người mẫu Gisele Bundchen phải khoa học và lựa chọn nguồn thực phẩm chứa đầy đủ dưỡng chất, xanh và sạch.

Cả Tom và Gisele đều cần có cơ thể khỏe mạnh và thân hình hoàn hảo để phục vụ cho công việc của họ nên họ đã đã thuê đầu bếp riêng là Allen Campbell để nấu các bữa ăn với nguyên liệu chính là thực vật, ngũ cốc và các loại hạt.

                                       Đầu bếp Campbell – người thiết kế thực đơn

80% khẩu phần là rau và ngũ cốc 

Campbell – đầu bếp riêng của gia đình Tom & Gisele khẳng định rằng khoảng 80% công thức trong thực đơn dinh dưỡng của mình bao gồm các loại rau và ngũ cốc. Ông mua các loại rau tươi ngon nhất. Ngũ cốc nguyên hạt thì có gạo lức, yến mạch, quinoa, đậu. 20% còn lại là các loại thịt nạc như thịt bò, vịt. Đối với cá thì ông chủ yếu dùng cá hồi.

“Không đường trắng. Không bột mì. Không bột ngọt. Tôi sử dụng dầu ô liu nguyên chất, nhưng tôi không bao giờ nấu ăn với dầu ô liu. Tôi chỉ nấu với dầu dừa… Tôi sử dụng muối hồng Himalaya. Tôi không bao giờ sử dụng muối i-ốt “, Campbell cho biết thêm rằng cà phê, caffeine, nấm và sữa cũng không được sử dụng. “Brady không ăn cây ớt mã vì chúng không có khả năng kháng viêm. Cho nên thực đơn không có cà chua, ớt, nấm, hoặc cà tím. Có thể ăn một ít cà chua nhưng chỉ một lần một tháng. Tôi rất thận trọng về cà chua vì chúng gây viêm. “

Mặc dù đội bóng bầu dục New England Patriots của Brady đang trong thời gian thi đấu những trận quyết định nhưng Campbell cho biết rằng cuộc đấu hiếm khi nào ảnh hưởng tới thực đơn trong gia đình. Những mùa trong năm mới là điều ảnh hưởng tới những thứ họ ăn. Bữa ăn thịnh soạn gồm thịt đỏ, súp và rau củ vào mùa Đông; còn các món nhẹ sẽ được phục vụ vào mùa Hè.

Thực đơn dinh dưỡng cho con cũng được chọn lọc

Campbell cho biết ông thiết kế thực đơn khoảng 1 tới 2 tuần trước đó và để chúng lại trong nhà bếp. Dựa vào đó chàng cầu thủ bóng bầu dục và cô người mẫu sẽ biết nên ăn gì. Tương tự, con của họ là Ben (6 tuổi) và Vivian (3 tuổi) sẽ ăn những gì mà cha mẹ chúng có.

“Dạo gần đây tôi hay làm Sushi chay cho các con của họ ăn. Thành phần chủ yếu là gạo lức, bơ, cà rốt và dưa leo. Tôi chế biến với nước chấm ponzu – loại có uzu và nước tương tamari. Tôi dùng nước tương tamari vì cả gia đình Brady sẽ nói không với đường cho tất cả mọi thứ.” Còn đối với các bữa nhẹ, ông tiết lộ: “Tôi làm trái cây cuộn từ các loại quả như chuối, dứa và spirulina (spirulina là một loại tảo). Tôi sấy khô nó, tôi còn sấy khô nhiều thứ khác nữa. Tôi có tới 3 cái mấy sấy khô trong nhà bếp của họ.”

Những ngày gần đây Campbell phục vụ các bữa ăn trong chén. Ông chỉ làm món hạt quinoa với rau. Ông sử dụng cải xoăn hoặc củ cải Thụy Sĩ hoặc rau củ cải đường cho món này. Campbell còn thêm tỏi được nướng trong dầu dừa. Cuối cùng là vài quả hạnh nhân nướng hoặc nước sốt điều với cà ri, sả và một chút gừng.

Thực đơn dinh dưỡng của gia đình Brady rất nghiêm khắc và cẩn trọng với từng thành phần. Để chấp nhận và tạo thành thói quen ăn “xanh” và sạch như thế quả không dễ dàng gì, nhưng hãy thử nhìn vào vóc dáng và sức khỏe của họ thì sẽ thấy, rất là xứng đáng phải không?