Có những điều tưởng chừng như vô hại nhưng đó chính là tác nhân góp phần khiến những vết mụn ngày càng xuất hiện trên da bạn, hãy ghi chú những điều dưới đây để thay đổi cho phù hợp giúp bạn giảm mụn nhé!

1. Mũ và băng quần đầu

Khăn quàng cổ, băng buộc đầu và mũ có thể tích trữ nhiều bụi bẩn, vi khuẩn và dầu. Đây chính là tác nhân khiến da bạn đã mụn lại càng thêm mụn.

nhung-dieu-ban-nen-tranh-giup-giam-mun

Bạn có thể làm điệu với băng quấn đầu, nhưng hãy chắc chắn là chúng được giặt sạch sẽ và bạn tốt nhất bạn nên hạn chế khi sử dụng nó. Còn nếu vào mùa đông lạnh, bạn muốn đội mũ để giữ ấm, và chỉ khi đi ra ngoài mới nên dùng nó thôi bạn nhé.

2. Điện thoại bẩn

Điện thoại cũng là tác nhân gây ra tình trạng mụn ngày càng phát triển trên da mặt bạn, nhất là phần miệng và cằm. Điện thoại chứa nhiều vi khuẩn có thể phá hoại da khi bạn tiếp xúc. Bạn nên vệ sinh điện thoại hàng ngày bằng rượu để diệt khuẩn, giúp da giảm mụn.

3. Sản phẩm chăm sóc tóc

Có nhiều loại sản phẩm chăm sóc tóc như keo xịt tóc, dầu gội đầu chứa các thành phần gây bít lỗ chân lông trên da mặt, làm cho tình trạng mụn ngày càng phát triển. Nếu da mặt bạn ngày càng nhiều mụn, hãy chú ý đến nguyên nhân này để tìm cho mình sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp.

4. Để tóc bẩn

Tóc bẩn cũng là nguyên nhân khiến bạn bị nổi mụn, hãy chú ý gội đầu cách ngày để tóc luôn sạch, nhất là những bạn gái để tóc mái phủ xuống trán lúc ở nhà nên kẹp tóc lên để da luôn thông thoáng và không bị vấy bẩn.

4. Kính mắt

Kính mắt chứa nhiều vi khuẩn. Khi không vệ sinh sạch sẽ, nó trở thành tác nhân gây mụn cho da của bạn đấy nhé. Tốt nhất, nếu bạn đeo kính cận hoặc kính mát, hãy làm sạch chúng thường xuyên để giữ cho dầu không làm tắc các lỗ chân lông xung quanh mắt và mũi bạn.

nhung-dieu-ban-nen-tranh-giup-giam-mun-ladyviet

5. Dụng cụ tập thể dục

Từ áo quần tập đến các dụng cụ tập như thảm yoga hay vợt đánh cầu lông… cũng là tác nhân gây ra tình trạng mụn nhọt. Thay vi trây ì lười dọn dẹp vệ sinh, bạn chú ý giặt giũ lau chùi sạch sẽ dụng cụ để tránh bị vi khuẩn tấn công da trong lúc tập nhé.

6. Rửa mặt quá nhiều

Việc rửa mặt quá nhiều không có tác dụng làm sạch da, thậm chí còn khiến da đã mụn càng thêm mụn. Nhiều người ngộ nhận việc rửa mặt nhiều sẽ làm da sạch sẽ và ít mụn, nhưng thực tế là ngược lại. Việc rửa mặt nhiều với da mụn sẽ khiến dầu tiết ra nhiều hơn, quá trình bít lỗ chân lông tăng và mụn có cơ hội hoành hành.