[restabs alignment=”osc-tabs-left” responsive=”false” tabcolor=”#2398ff” tabheadcolor=”#ffffff” seltabcolor=”#e033c6″ seltabheadcolor=”#ffffff” tabhovercolor=”#239ebc”] [restab title=”Hướng dẫn” active=”active”]

Tại sao tóc bạn lại khô?

Bạn đang phải chịu đựng một mái tóc hư tổn, khô, xơ? Bạn đã thử thay đổi một số loại dầu gội nhưng tóc vẫn không được cải thiện? Vậy việc đầu tiên bạn cần là đi tìm hiểu nguyên nhân tại sao tóc bạn lại dẫn đến tình trạng như vậy để tìm ra chìa khóa khắc phục tóc khô.

cach-khac-phuc-toc-kho

Nguyên nhân thường gặp.

Mái tóc bạn có thể bị khô vì da đầu của bạn không tạo đủ lượng dầu để dưỡng ẩm cho tóc hoặc tóc của bạn cho phép hơi ẩm thoát ra.

–          Da đầu không tạo đủ độ ẩm: Da đầu của bạn sẽ luôn tiết ra một lượng dầu nhất định để cân bằng độ ẩm cho mái tóc bạn. Nhưng đôi khi tóc không được cung cấp đủ lượng dầu từ da đầu dẫn đến khô tóc. Đối với người có tuổi, lượng dầu trong cơ thể sẽ ít hơn, da đầu khô đi kéo theo là những mảng gầu trên vai và sự khô của tóc.

–          Độ ẩm trong tóc bị thoát ra ngoài: Mỗi sợi tóc khỏe có một lớp biểu bì bảo vệ tóc khỏi mưa và ánh nắng mặt trời, các lớp biểu bì là lá chắn giúp tóc bạn tránh khỏi các tác hại của nhiệt. Trong một lớp biểu bì của mái tóc khỏe mạnh, các lớp nằm chặt chẽ với nhau để giữ độ ẩm. Khi lớp biểu bì tách ra riêng biệt, khả năng giữ ẩm bị giảm, làm lượng dầu thoát ra khỏi tóc nhiều hơn bình thường.

Những nguyên nhân khác làm khô tóc của bạn:

Thường xuyên gội đầu hoặc sử dụng một loại dầu gội không thích hợp trong thời gian dài làm mất đi chất dầu tự nhiên của tóc bạn.

Làm khô tóc bằng dụng cụ có nhiệt độ cao quá thường xuyên như máy sấy…

Sử dụng máy duỗi hoặc uốn tóc quá nóng và thường xuyên.

nguyen-nhan-lam-toc-kho

Mái tóc của bạn phải tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời, gió, không khí khô.

Dùng hóa chất để tạo kiểu tóc như: uốn, duỗi, nhuộm…

Phương pháp đơn giản giúp khắc phục tóc khô

Giảm số lần gội đầu, thay vì gội mỗi ngày thì bạn nên gội 2-3 lần/ tuần. Cách này cũng giúp bạn giảm bớt việc làm khô tóc với nhiệt độ cao.

Sử dụng một loại dầu gội nhẹ dành riêng cho tóc khô vì nó sẽ là chất làm sạch tốt hơn các loại dầu gội khác.

Không sử dụng các sản phẩm làm tóc có chứa rượu, cồn.

Sau khi gội đầu nên sử dụng một loại kem dưỡng ẩm. Nó sẽ giúp giữ lớp biểu bì nằm phẳng làm cho lượng dầu tự nhiên không bị thoát ra ngoài.

Massage da đầu với dầu dừa, dầu oliu hoặc dầu jojoba để bổ sung độ ẩm.

cach-khac-phuc-toc-kho2

Đắp mặt nạ để điều trị chuyên sâu hơn cho tóc khô. Xem bài viết để làm mặt nạ tự nhiên cho mái tóc đẹp.

Khi bạn đã áp dụng hết tất cả các phương pháp mà Lady Viet đã hướng dẫn bên trên mà tóc bạn vẫn còn khô và dễ gãy, hãy đến một trung tâm uy tín để chăm sóc, điều trị tóc chuyên nghiệp hơn. Hoặc đến bác sĩ khám, để chắc chắn rằng bạn không có một vấn đề nào về sức khỏe.

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn, hãy chia sẻ những bí quyết làm đẹp của bạn bằng cách comment bên dưới để Lady Viet cùng bạn đọc học hỏi thêm nhé.

[/restab] [restab title=”Tìm mua nguyên liệu ?”][tcp_list id=”nguyen_nhan_va_phuong_phap_khac_phuc_toc_kho”][/restab][/restabs]