Một chế độ ăn có bổ sung yến mạch sẽ giúp bảo vệ tim của bạn. Đây là lời khẳng định của các nhà khoa học thuộc Đại học Kentucky (Mỹ). Theo đó, yến mạch có những đặc tính giúp giảm lượng cholesterol trong máu.

Cụ thể, yến mạch giúp làm giảm cholesterol xấu LDL (cholesterol được xem là có hại cho tim mạch) song không gây tác hại đến các cholesterol tốt HDL. Dùng yến mạch mỗi ngày có thể giảm nguy cơ bị đau tim, tiểu đường và béo phì.

Nhiều nghiên cứu trước đây cho thấy yến mạch cũng giúp tránh suy nhược thần kinh, củng cố hệ miễn dịch của cơ thể và cải thiện đời sống tình dục vì có khả năng tăng cường kích thích tố sinh dục. Nếu lỡ quá chén hoặc bị táo bón, cháo yến mạch sẽ là giải pháp tối ưu giúp bạn vượt qua những cảm giác khó chịu.

ngua-benh-tim-nho-yen-mach1

Thêm nữa, theo hãng tin ANI, các nhà khoa học Mỹ phát hiện yến mạch chứa một loại hợp chất có đặc tính chống ô xy hóa, kháng viêm, chống ngứa và chống ung thư. Hợp chất phenolic được gọi là avenanthramide này có tác dụng ngăn chặn hình thành chất béo trong động mạch, qua đó giúp bảo vệ tim. Tiến sĩ Shengmin Sang thuộc Đại học Kỹ thuật nông nghiệp bang Bắc Carolina (Mỹ) cho biết thêm nguồn chất xơ có trong yến mạch được gọi là beta-glucan cũng có tác dụng làm sạch động mạch, giảm cholesteol, giúp ngừa nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.

Đưa yến mạch vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày có thể giúp bạn ngăn ngừa được nhiều bệnh tật.

Tham khảo sản phẩm Yến mạch nguyên chất nhập khẩu từ Mỹ tại Ladyviet.com

Nguồn: thanhnien