Vào đầu năm học cuối cấp của tôi, tôi nhận thấy da tôi bắt đầu có mụn và xuất hiện ngày càng nhiều hơn. Tôi cho rằng nó sẽ biến mất nhanh chóng và da tôi sẽ trở lại bình thường trong một tuần. Nhưng, da tôi đã trở nên tồi tệ sau đó đến vài tháng. Mỗi ngày, tôi thức dậy với ít nhất 10 mụn mới trên mặt và cổ. Tôi cảm thấy buồn bã và phẫn nộ khi tôi nhìn vào gương, tôi không muốn đi học, không muốn nhìn thấy mọi người. Tôi cảm thấy không còn là chính tôi nữa.

kinh-nghiem-tri-mun-bang-mat-ong-nguyen-chat-2

Tháng đầu tiên dùng minocycline (một loại thuốc kháng sinh điều trị mụn)

Tôi cuối cùng cũng không thể chịu được nữa và phải tìm đến bác sĩ da liễu. Tôi được khuyên nên điều trị trong 3 tháng, mất khoảng hai đến 3 tuần thì tôi thấy sự khác biệt. Minocycline dường như có thể ngăn ngừa mụn mới hình thành, nhưng phải trả với cái giá khá khủng khiếp. Nó làm da tôi mất độ ẩm. Toàn bộ khuôn mặt của tôi bắt đầu bong tróc, da tôi trở nên đỏ, khô… Tôi không thể chịu đựng nổi. Vì vậy, tôi đã lên mạng cố gắng tìm một cách tự nhiên hơn để khôi phục lại sự cân bằng cho làn da của tôi.

kinh-nghiem-tri-mun-bang-mat-ong-nguyen-chat-3

Trị sạch mụn và thâm bằng mật ong nguyên chất

Bỏ thuốc kháng sinh tôi bắt đầu tìm hiểu nhiều nghiên cứu, tôi quyết định thử mật ong nguyên chất… Và nó đã thật sự làm thay đổi làn da của tôi.

kinh-nghiem-tri-mun-bang-mat-ong-nguyen-chat

Bức ảnh này (phải) là một tuần sau khi tôi bỏ thuốc kháng sinh và bắt đầu sử dụng mật ong nguyên chất. Bên trái là khoảng hai tuần khi tôi áp dụng mật ong.

Cách làm của tôi là làm sạch các lớp trang điểm, bụi bẩn, các tác nhận gây tắc lỗ chân lông khác, sau đó ngâm những miếng gạc nhỏ hình vuông trong hỗn hợp mật ong và nước ấm. Khi gạc đã ngấm hỗn hợp, tôi áp dụng lên toàn bộ khuôn mặt và cổ, dùng bandaids (một loại băng keo dùng băng tạm lên vết thương như băng keo cá nhân) để cố định miếng gạc, và đi ngủ. Khi tôi thức dậy vào buổi sáng, những nốt mụn dưới miếng gac hoặc là nhỏ hơn, hoặc là hoàn toàn biến mất.

kinh-nghiem-tri-mun-bang-mat-ong-nguyen-chat-1

Da tôi được ẩm mềm và dẻo dai hơn. Tôi vẫn còn một vài mảng tối của sẹo, nhưng ngày càng ít. Tôi cảm thấy tự tin trở lại.

Bắt đầu từ tháng thứ 2

kinh-nghiem-tri-mun-bang-mat-ong-nguyen-chat-4

Tôi hầu như không nổi mụn mới. Các vết thâm đã gần như biến mất, bên má tôi vẫn còn một chút khô và tôi cần phải kiên trì thêm một thời gian, nhưng tôi cảm thấy tốt hơn trước rất nhiều.

kinh-nghiem-tri-mun-bang-mat-ong-nguyen-chat-5

Tada! Tôi cảm thấy thật tuyệt vời. Tôi có làn da tốt hơn cả trước khi mụn xuất hiện. Nó ẩm mịn, săn chắc, và hiếm khi có nhược điểm. Tôi lại là chính tôi một lần nữa.

Tôi hy vọng điều này cung cấp thông tin cho bất kỳ ai có những rắc rối về da và đã vố gắng với tất cả các loại thuốc, kem hoặc rửa mặt để thoát khỏi nó.

Nguyên liệu bạn sẽ tìm thấy tại Ladyviet.com

Mật ong nguyên chất 100% được lấy mật tự nhiên từ hoa nhãn

Giảm giá!

Bài viết được dịch từ huffingtonpost