Chỉ mất 5 phút bạn đã có được thỏi son dưỡng tuyệt vời cho bản thân và làm quà tặng cho người thân, bạn bè.

Chắc hẳn cô gái nào cũng sở hữu cho mình ít nhất một thỏi son màu. Nhưng lại không hẳn cô gái nào cũng sở hữu thỏi son dưỡng. Mặc dù son dưỡng không khiến đôi môi của bạn tươi tắn hơn nhưng lại góp phần quan trọng trong việc giữ cho đôi môi thêm mềm mịn và hạn chế thâm, giúp đánh son lên đúng màu hơn. Son dưỡng còn là cứu cánh cho những đôi môi khô nẻ. Vậy tại sao bạn lại bỏ qua thỏi son dưỡng hữu ích?

Có rất nhiều loại son dưỡng trên thị trường. Nhưng bạn có biết để làm một thỏi son dưỡng lại rất đơn giản với những nguyên liệu cực kì dễ tìm. Chỉ mất 5 phút bạn sẽ làm được thỏi son dưỡng môi cho bạn và đây sẽ là món quà tuyệt vời cho người thân, bạn bè.

huong-dan-lam-son-duong-moi-chi-trong-5-phut-1

Lady Viet sẽ hướng dẫn cách làm son dưỡng môi chỉ trong 5 phút. Cùng bắt tay vào làm nhé.

Những nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

– 13gr sáp ong 

– 19gr dầu oliu extra virgin

– 15gr dầu dừa nguyên chất

–  2 viên vitamin E (nguyên liệu này dùng tăng thêm độ dưỡng cho son chứ không bắt buộc)

– 5 giọt tinh dầu bạc hà (hoặc tinh dầu mà bạn yêu thích)

– 10 thỏi son loại 4gr hoặc 4 hộp đựng son loại 10gr

Bạn có thể thêm màu cho thỏi son từ màu nhiên nhiên như: màu từ quả gấc, màu từ củ dền….

huong-dan-lam-son-duong-moi-chi-trong-5-phut-2

Nguyên liệu làm son dưỡng môi

Thực hiện:

Bước 1: Cho dầu dừa, dầu oliu và sáp ong vào lò vi sóng khoảng 2 phút để tan chảy hết sáp ong, theo dõi cho sáp vừa tan chảy hết là được, không nên để sôi hoặc quá lâu sẽ làm mất dinh dưỡng trong nguyên liệu.

Nếu bạn không có lò vi sóng có thể đun cách thủy trên bếp, không đun trực tiếp nguyên liệu, không được để sôi.

Bước 2: Để nguyên liệu ra ngoài cho bớt nóng đến khi bạn cầm vào không có cảm giác phỏng là đượợc. Thêm vitamin E và tinh dầu bạc hà vào. Khuấy đều.

huong-dan-lam-son-duong-moi-chi-trong-5-phut-3

Bước 3: Đổ son vào thỏi. Chú ý không đổ son vào thỏi khi hỗ hợp còn quá nóng sẽ làm chảy lớp nhựa son, hoặc đổ lúc quá nguội làm hỗn hợp đặc lại khó đổ. Son sẽ đông lại sau 5 – 10 phút.huong-dan-lam-son-duong-moi-chi-trong-5-phut-4

Khi son đã đông lại bạn sẽ thấy ở giữa son có 1 lỗ hõm, để khắc phục điều này lúc đổ hỗn hợp vào thỏi bạn không nên đổ đầy, chờ son hơi đông lại thì đổ thêm. Hoặc bạn đổ đầy chờ son đông lại, vặn sọn lên lấy thìa gạt phần đầu đem đun lại rồi đổ vào cho đầy. Như vậy thỏi son của bạn sẽ hoàn mỹ hơn.

Với thỏi son dưỡng tự làm với các thành phần thiên nhiên, không chất bảo quản này bạn có thể yên tâm sử dụng mà không sợ bị thâm hay độc hại gì cho môi nếu lỡ nuốt vào.

NHỮNG NGUYÊN LIỆU BẠN SẼ TÌM THẤY TẠI LADY VIET

Dầu oliu extra virgin

Dầu dừa nguyên chất

Chúc bạn luôn xinh đẹp!